FAQs

ถ้าลืมรหัสผ่าน สามารถขอ reset รหัสได้ไหม แล้วข้อมูลในอีเมล์จะหายหรือไม่

ทาง App-Bit Mail™ สามารถ reset รหัสผ่านกลับไปยังรหัสผ่านครั้งแรกได้ โดยที่ไม่มีผลกระทบต่อข้อมูลหรืออีเมล์

กรณีที่ต้องการอัพเกรดแพ็คเกจระหว่างปี จะสามารถทำได้หรือไม่

ลูกค้าสามารถแจ้งความจำนงกับทาง App-Bit Mail™ ได้ตลอดเวลาโดยที่ข้อมูลในอีเมล์ไม่สูญหาย ทั้งนี้ระยะการอัพเกรดจะใช้เวลาทำการ 1-2 วัน

ถ้าไม่พอใจในการให้บริการ ควรทำอย่างไร

App-Bit Mail™ รับประกันคืนเงิน 100 เปอร์เซนต์ (ไม่รวมค่าโดเมน ซึ่งจะโอนเป็นทรัพย์สินของท่าน) หากท่านไม่พอใจในการให้บริการของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ลูกค้าสามารถแจ้งความจำนงมาทาง [email protected] ได้ภายใน 7 วัน หลังจากเริ่มการใช้งานวันแรก

หากต้องการต่อบริการในปีถัดไป ควรทำอย่างไร

ทาง App-Bit Mail™ จะส่งอีเมล์ หรือ โทรศัพท์ แจ้งไปยังลูกค้าภายใน 30-60 วัน ก่อนที่จะสิ้นสุดการให้บริการในปีนั้นๆ ลูกค้าสามารถแจ้งขอต่อบริการได้ในช่วงเวลาดังกล่าว

เหตุใดค่าบริการปีแรกถึงถูก เมื่อเทียบกับราคาในปีถัดมา

ด้วยระบบอีเมล์และการบริการอันมีมาตรฐานของเรา เราจึงมั่นใจลดราคาให้ลูกค้าในปีแรก เพื่อให้ท่านมีโอกาสได้ทดสอบระบบอีเมล์ พร้อมทั้งช่วยให้ท่านมั่นใจในคุณภาพของเราในการใช้งานปีถัดไป

ขนาดไฟล์สูงสุดที่สามารถแนบในอีเมล์เท่าใด

ลูกค้าสามารถแนบไฟล์ได้สูงสุด 20 MB ต่อ 1 ขนาดไฟล์ และสูงสุดถึง 200 MB ต่อวัน/บัญชี

เมื่อต้องการเพิ่มหรือลบอีเมล์ควรทำอย่างไร

ลูกค้าสามารถแจ้งได้ทาง [email protected] โดยอีเมล์ที่ลูกค้าแจ้งเข้ามาจะสามารถใช้งานได้หลัง 17.00 ของวันนั้น ๆ

เมื่อสมัครใช้บริการกับทาง App-Bit Mail™ แล้ว จะใช้เวลานานเพียงใด ถึงจะใช้งานได้

แบ่งเป็นสองกรณีดังนี้

  1. กรณีที่ลูกค้ายังไม่มีโดเมนของตนเองและต้องการให้ App-Bit Mail™ สมัครให้ : เมื่อท่านสมัครใช้บริการกับทาง App-Bit Mail™ แล้ว เราจะทำการตั้งค่าระบบอีเมล์ให้พร้อมใช้งานภายในไม่เกิน 17.00 น ของวันที่สองนับจากเริ่มสมัคร
  2. กรณีที่ลูกค้ามีโดเมนแล้ว : ทาง App-Bit Mail™ จะทำการส่งค่า cname, mx record ไปให้ท่านหรือผู้ที่ท่านใช้บริการจดโดเมนอยู่ และเราจะทำการตั้งค่าระบบอีเมล์ให้พร้อมใช้งานได้ภายในไม่เกิน 17.00 น ของวันที่สองนับจากเริ่มส่งค่า cname, mx record

ถ้ามีโดเมนอยู่แล้วต้องการจะใช้บริการอีเมล์บริษัท จะสามารถทำได้หรือไม่

สามารถทำได้ โดยทาง App-Bit Mail™ จะส่งค่า cname และ mx record ให้กับทางลูกค้า เพื่อให้ท่านนำไปติดตั้งและรอการ set up จากทาง App-Bit Mail™ โดยขั้นตอนนี้จะใช้ระยะเวลาทำการ 2-3 วัน จึงจะสามารถใช้งานได้

เราควรเลือกจดโดเมน ".com" หรือ ".co.th"

การจดโดเมน .com เป็นที่นิยมในหมู่ผู้ใช้จำนวนมาก เนื่องจากมีราคาถูกและเป็นที่จดจำได้ง่าย ส่วนการจด .co.th เป็นการยืนยันว่าบริษัทนั้นๆ มีที่อยู่ในประเทศไทยจริงๆ เนื่องจากต้องใช้เอกสารยืนยันในการจดโดเมน ลูกค้าอาจพิจารณาปัจจัยเหล่านี้ในการเลือกประเภทของโดเมนดังกล่าว

โดเมน คืออะไร

โดเมนเนม คือ ชื่อเว็บไซต์ หรือชื่อบล็อก ที่เป็นส่วนหนึ่งของที่อยู่ของเว็บไซต์หรืออีเมล์ เป็นชื่อที่ตั้งขึ้นเพื่อให้ง่ายต่อการจดจำและนำไปใช้งาน การเข้าชมเว็บไซต์ผ่านบราวเซอร์ของผู้ใช้ทั่วๆไปและยังรวมไปถึงผู้ดูและระบบ Domain Name Server ที่สามารถแก้ไขไอพีแอดเดรส (IP Address) ของชื่อโดเมนเนม (Domain Name) นั้นๆ ได้ทันที นอกจากนี้เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงไอพีแอดเดรส ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องรับรู้หรือจดจำไอพีแอดเดรสใหม่ ยังคงใช้โดเมนเนมเดิมได้ต่อไป